loading...

Như các bạn đã biết, Chiêu cuối (Ultimate) là kỹ năng tối thượng của mọi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó đem lại sức mạnh hoặc lợi thế to lớn cho bản thân hoặc team của bạn. Có 1 số ít trong đó, đặc biệt với các vị tướng Đấu Sĩ, chiêu cuối nắm vai trò then chốt trong những pha solo 1vs1. Hãy cùng chúng ta những cái tên điển hình nhé.

Chinh Phục (Trundle)

Điểm qua 5 Ultimate dùng để SOLO khủng khiếp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 

Nhờ ultimate Chinh Phục, Trundle trở thành 1 trong những vị tướng Đường Trên có khả năng solo tay đôi mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Thế nên khi kết hợp với những tác dụng trong combat, Trundle là sự lựa chọn không thể thiếu trong những trận đấu xếp hạng cũng như thi đấu chuyên nghiệp.

Có thể nói, khi Trundle còn ultimate, đừng dại dột mà solo thẳng mặt với hắn. Với khả năng đánh cắp một số phần trăm cả Máu, Giáp và Kháng Phép của đối phương. Chưa kể nếu đánh nhau kéo dài, con số này còn có thể tăng lên gấp đôi. Chính vì thế, không thiếu trường hợp kẻ xấu số hổ báo tấn công Trundle rồi không hiểu sao bỗng nhiên mình yếu như vậy.

Tuyệt Diệt (Aatrox)

Điểm qua 5 Ultimate dùng để SOLO khủng khiếp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 

Đã rất lâu rồi, fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới không còn thất sự xuất hiện của Quỷ Kiếm Darkin nữa. Hiện tại, Riot Games đang lên kế hoạch làm lại vị tướng này, biến hắn trở thành 1 trong những cái tên có khả năng băng trụ tốt nhất Đấu Trường Công Lý.

Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn ở thời điểm hiện tại, sức mạnh chủ yếu của Aatrox vẫn nằm ở chiêu cuối của hắn – Tuyệt Diệt. Ultimate này cho phép Aatrox nhận thêm tốc độ đánh cũng như tầm đánh. Con số cộng thêm có thể lên đến 60% và 175 tầm đánh trong vòng 12 giây. Sẽ là vô cùng dại dột nếu bạn ở lại solo tay đôi với Aatrox khi hắn bật chiêu cuối của mình lên.

Từ Chối Tử Thần (Tryndamere)

Điểm qua 5 Ultimate dùng để SOLO khủng khiếp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 

1 tên tuổi nổi tiếng khác của Đấu Trường Công Lý nhưng đang bị lãng quên ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân chính là Tryndamere có quá ít chiêu trò, trong khi những vị tướng khác có sức mạnh tương tự lại sở hữu bộ kỹ năng hoàn thiện hơn rất nhiều.

Giả sử như nếu bạn đi rừng Tryndamere thì thà bạn đánh Kindred hay Graves còn hơn. Khả năng tấn công không kém là bao nhưng hỗ trợ đồng đội rất tốt. Tất nhiên mọi chuyện còn phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân của game thủ nữa.

Ở thời điểm hiện tại, điều duy nhất khiến người ta lưu luyến Tryndamere là khả năng solo tay đôi cực tốt. Với 5 giây Từ Chối Tử Thần, Tryndamere hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ, tiêu diệt đối thủ của mình. Mặc dù ultimate này rất mạnh, thế nhưng sử dụng nó lại là 1 nghệ thuật. Dùng sớm hay muộn đều làm giảm hiệu quả của Từ Chối Tử Thần.

Tận Thế Ranarok (Olaf)

Điểm qua 5 Ultimate dùng để SOLO khủng khiếp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 

Khi mà Riven còn là 1 trong những “hung thần” đáng sợ nhất ở đường trên thì Olaf là khắc chế cứng của cô nàng này. Tại sao vậy, Riven có khả năng tay đôi rất mạnh nhưng không sao đánh lại được Chiến Binh Điên Cuồng. Đó là vì khi Olaf bật chiêu cuối Tận Thế Ranarok của mình lên, hắn miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế.

Có nghĩa là mọi combo của Riven với khiến kẻ địch bị hất tung hoặc choáng đều vô dụng với Olaf. Đó là chưa kể khi bật ultimate, Chiến Binh Điên Cuồng được cộng thêm, lượng sát thương tương đương với 2 Kiếm B.F và tăng tốc tốc độ di chuyển trong vòng 6 giây. Khỏe như vậy thì ai mà đánh lại nổi, gặp chỉ có chạy trối chết mà thôi.

Đại Thử Thách (Fiora)

Điểm qua 5 Ultimate dùng để SOLO khủng khiếp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 

Có thể nói sau khi được làm lại, Nữ Kiếm Sư trở nên “hoàn hảo” hơn trước rất nhiều, đẩy lẻ mạnh và solo tay đôi 1vs1 cũng chả ngán ai. Đó chính là nhờ ultimate Đại Thử Thách của cô nàng. Nó cho phép Nữ Kiếm Sư gây sát thương chuẩn, cùng với khả năng hồi máu nếu như chém đủ 4 điểm yếu.

Cũng vì thế, khi bị Fiora “chọc” trúng khoảng 3, 4 điểm yếu thì cho dù là tank như Garen hay Poppy cũng khó mà chịu nổi. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thuần thục Fiora, người chơi cần có 1 kỹ năng và sự khéo léo nhất định.

Để lại comments của bạn lại đây

Bình luận

loading...

LEAVE A REPLY