loading...

Các thông số cơ bản:

 • Máu: 525.08 (+81 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6.005 (+0.6 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 287.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.255 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 55.46 (+2.41 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.679 (+3.38% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.04 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 330.
 • Tầm đánh: 550.

II. Ưu Điểm – Nhược Điểm Của Twitch

a. Ưu Điểm:

 • Tầm đánh xa nhất game khi bật chiêu cuối, có hiệu ứng trên đòn đánh và gây sát thương đa mục tiêu.
 • Sát thương rất lớn đặc biệt là cuối trận.
 • Có khả năng bắt lẻ và đảo gank tốt.

b. Nhược Điểm:

 • Khá yếu trong giai đoạn đi đường.
 • Không có kĩ năng trốn thoát.

III. Hệ Thống Kĩ Năng
twitch-noitai

Độc Chết Người (Nội Tại):

Đòn đánh thường của Twitch sẽ gây thêm 2/3/4/5/6 sát thương chuẩn trong vòng 6s dồn tối đa 6 lần. Tăng theo mỗi 2 cấp.

twitch-q

Đột Kích (Q):

Sử dụng: 60 năng lượng.

Thời gian xoay chiêu: 16 s.

Sau 1.5 s, Twitch sẽ trở nên tàng hình nếu không nhận sát thương hoặc sau 4,5 s trong4/5/6/7/8 s đồng thời được tăng 20% tốc độ di chuyển và sau khi Twitch hết tàng hình thì sẽ được tăng thêm 30/40/50/60/70% tốc độ đánh trong 5s. Kỹ năng sẽ hồi lại nếu như kẻ địch bị chết trong khi đang dính (Nội Tại) Độc Chết Người.

twitch-w

Độc Suy Nhược (W):

Sử dụng: 50 năng lượng.

Tầm thi triển: 950.

Thời gian xoay chiêu: 13/12/11/10/9 s.

Twitch quăng ra một bình độc vào vị trí chỉ định tăng thêm 2 điểm cộng dồn Độc Chết Người đồng thời làm chậm tất cả kẻ địch trong phạm vi của Độc Suy Nhược đi 25/30/35/40/45% trong 3s.

twitch-e

Nhiễm Khuẩn (E):

Sử dụng: 50/60/70/80/90 năng lượng.

Tầm thi triển: 1200.

Thời gian xoay chiêu: 12/11/10/9/8 s.

Gây 20/35/50/65/80 lên kẻ địch có hiệu ứng Độc Chết Người đồng thời gây thêm 15/20/25/30/35 (20% sức mạnh phép thuật) (25% sát thương vật lý) theo mỗi điểm của Độc Chết Người.

twitch-r

Chuột Chít Chíu Chíu (R):

Sử dụng: 100 năng lượng.

Tầm thi triển: 1200.

Thời gian xoay chiêu: 120/110/100 s.

Twitch tăng sức mạnh của mình khiến Twitch tăng thêm 300 tầm đánh và 20/28/36 sát thương đồng thời giúp Twitch có thể bắn xuyên vật thể giảm 20% lên mục tiêu gần nhau thấp nhất 40% sát thương trong 5s.

IV.Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ,cách tăng kỹ năng và phép bổ trợ của Twitch

a. Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ:

Bảng bổ trợ 18-12-0 với 18 điểm bảng Cuồng Bạo với Nhiệt Huyết Chiến Đấu. 12 điểm bảng Khéo Léo.

twitch-18-12-0

Còn đây là bảng bổ trợ mà đa số các xạ thủ nổi tiếng lựa chọn với bảng 12-18-0 với 12 điểm Cuồng Bạo va 18 điểm Khéo Léo với Ý Chỉ Thần Sấm.

twitch-12-18-0

c. Cách tăng kĩ năng:
twitch-tangkinang

Nhiễm Khuẩn (E) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như dồn sát thương qua số lần cộng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) nên cần nâng sớm tối đa đầu tiên.

Đột Kích (Q) là kỹ năng không chỉ giúp Twitch có thể thực hiện những màn ám sát mục tiêu tốt hơn nhờ khả năng tàng hình và tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp Twitch đào thoát khỏi nguy hiểm nên hãy nâng tối đa thứ 2.

Độc Suy Nhược (W) đơn thuần chỉ là một kỹ năng làm chậm diện rộng và tạo thêm điểm cộng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) cho Twitch nên ta sẽ chỉ nâng 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.

Chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ:

hoimau-tocbien

Tốc BiếnHồi Máu là phép bổ trợ cơ bản của mọi xạ thủ.

V. Cách chơi và cách lên đồ của Twitch ở vị trí sát thương vật lý chủ lực mùa 6

a. Cách chơi:

 • Giai đoạn đầu trận:

Twitch khá yếu trong giai đoạn đi đường đầu trận nên hãy tập trung farm lính và kêu gọi đổi đường hoặc giúp đỡ từ người đi rừng.

Không như các xạ thủ khác, mặc dù có hiệu ứng trên đòn đánh nhưng bị giảm sức mạnh quá nhiều và kĩ năng Độc Suy Nhược (W)  lại không gây sát thương, nên Twitch rất khó để trao đổi chiêu thức lại với những Lucian, Miss Fortune…. Combo cấu máu của Twitch khi đi đường là dùng Đột Kích (Q) trên vị trí không tầm nhìn rồi lao lên làm chậm với Độc Suy Nhược (W) rồi bắn thêm 4 phát là bạn đã cộng dồn 6 điểm Độc Chết Người (Nội Tại) và kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) để gây sát thương.

Tuy nhiên tốt nhất với Twitch thời điểm này là hãy tập trung farm và hít kinh nghiệm để có vàng mua các trang bị, kĩ năng Đột Kích (Q) chỉ có thể tàng hình sau 4,5 s ( 1,5 s nếu không nhận sát thương) nên khi bị dồn sát thương cộng thêm không có kĩ năng thoát thân thì ít nhất là mất phép bổ trợ còn không thì Twitch sẽ bị hạ gục.

 • Giai đoạn giữa trận:

Nếu bạn muốn chơi như một sát thủ để gank lẻ ở giai đoạn này thì hãy lên Gươm Vua Vô DanhKiếm Ma Youmuu. Với 2 trang bị này mà cùng kích hoạt thì các tướng yếu máu như pháp sư, xạ thủ sẽ bị hạ gục nếu bạn dùng hết các kĩ năng và cả Tốc Biến nếu cần.

Dùng Đột Kích (Q) trên vị trí không tầm nhìn lao vào làm chậm với với Độc Suy Nhược (W) rồi kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, liên tục bắn để tích điểm Nội Tại, kích hoạt Gươm Vua Vô Danh và cả chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu (R) để hạ gục đối thủ, dĩ nhiên là dùng kĩ năng để Nhiễm Khuẩn (E) gây thêm sát thương. Nếu kẻ địch bị hạ gục trong khi đang díng Nội Tại của Twitch thì kĩ năng Đột Kích (Q) sẽ đươc hồi lại.

Nhưng hãy cẩn thận nếu đối thủ có đồng đội đằng sau hoặc có khả năng dốn sát thương ( có Mắt Tím hoặc máy Quét trong người).

Bạn có thể tận dụng việc tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển của Twitch sau khi dùng Đột Kích (Q) và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu để gây sát thương lên các mục tiêu lớn.

 • Giai đoạn cuối trận:

Đến giai đoạn giao tranh này các giao tranh tổng để tranh các mục tiêu lớn sẽ xảy ra, với bộ kĩ năng của mình thì Twitch có thể tạo lợi thế bằng việc bắt lẻ các thành viên sai vị trí của đối phương.

Trong giao tranh với tầm bắn rất xa, lại có thể bắn xuyên vật thể cũng như tăng sát thương với Chuột Chít Chíu Chíu (R), cộng thêm hiệu ứng từ đòn bắn lẫn trang bị, tốc độ đánh lớn sau khi kích hoạt trang bị và kĩ năng Đột Kích (Q) thì sát thương của Twitch gây ra là cực lớn. Hãy chọn vị trí tốt, cộng thêm sự bảo kê tối đa của đồng đội để bạn có thể thoải mái gây sát thương trong giao tranh. Nếu bị áp sát thì Twitch gần như không được chơi trong giao tranh.

b. Cách lên đồ của Twitch

 • Trang bị khởi đầu:

kiemdoran

Kiếm Doran với Bình Máu là trang bị khởi đầu cơ bản của mọi xạ thủ.

 • Các trang bị chính của Twitch:

Gươm Vua Vô Danh: cho Twitch khả năng hút máu, sát thương, kích hoạt làm chậm và hiệu ứng trên đòn đánh.

Kiếm Ma Youmuu: Sát thương, khả năng xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu, kích hoạt tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Vô Cực Kiếm: trang bị mà xạ thủ nào cũng cần với sát thương và chí mạng cộng thêm.

Cuồng Cung Runaan: Được tăng sức mạnh thời gian gần đây cung cấp tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng chí mạng cộng với Nội Tại mới tăng sát thương các đòn đánh thường và các tia bắn vào 2 mục tiêu gần nhất vẫn có thể gây chí mạng.

Nỏ Thần Dominik: Trang bị mới được lên từ Cung Xanh tăng sát thương đến từ các vị tướng chống chịu cộng thêm 40% xuyên giáp.

Đại Bác Liên Thanh: trang bị mới tăng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng, tốc độ di chuyển và tăng tầm một đòn đánh và thêm sát thương phép.

Các trang bị khác bạn có thể cân nhắc là Huyết KiếmLời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử ThầnĐao Thủy NgânDao Diện Statikk …

Các trang bị phòng thủ nên là lựa chọn khi đã có 3 hoặc 4 trang bị gây sát thương nhưGiáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập..

Giày thì dĩ nhiên là Giày Cuồng Nộ, phù phép có thể chọn Thời Không hoặc Cuồng Nhiệt.

Phụ kiện thì lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi.

 • Bộ trang bị tham khảo của Twitch:

twitch-botrangbi

V. Đồng đội và kẻ thủ của Twitch

a. Đồng đội:

Những vị tướng có khả năng bảo kê mạnh để Twitch bắn thoải mái như Lulu, Orianna,Thresh, Janna, Karma, Kayle, Zilean. Gragas, Maokai…

b. Kẻ thù:

Những vị tướng có khả năng đi đường mạnh như Lucian, Caitlyn, Miss Fortune… hay các vị tướng sát thủ như Zed, Talon, Fizz, Leblan, Yasuo…

 

 

 

Để lại comments của bạn lại đây

Bình luận

loading...

LEAVE A REPLY