loading...

Sáng nay, trung tá Lê Tú, đội trưởng Đội CSGT số 3, phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, Đội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, ở Vĩnh Phúc) về hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, không có bằng lái, không có đăng ký xe, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát với tổng số tiền trên 2 triệu đồng, tạm giữ xe một tháng.

Clip: Otofun

Theo lãnh đạo đội CSGT số 3, Tuấn hành nghề xe ôm, thời điểm vi phạm, anh ta đang chở một phụ nữ. “Trước đó trên phố Xã Đàn, Tuấn vi phạm giao thông bị tổ cảnh sát yêu cầu dừng xe, nhưng anh ta đã tăng ga bỏ chạy ngược chiều rồi đâm vào dải phân cách khi một cảnh sát khác tiếp tục ra chặn xe”, trung tá Tú giải thích.

Nhận xét việc cảnh sát giao thông kiên quyết lao ra chặn xe, lãnh đạo đội CSGT số 3 cho rằng hành động này là đúng quy định vì vi phạm giao thông gây nguy hiểm cho người đi đường. “Nếu không chặn kịp thời rất có thể nam thanh niên bỏ chạy gây tai nạn cho những người khác”, ông Tú nói. Trung tá Lê Tú cho biết thêm, cảnh sát giơ chân đạp xe vi phạm đã bị tạm đình chỉ để viết tường trình.

Trước đó, khoảng 17h ngày 18/7, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm chở theo một người phụ nữ trên xe máy chạy ngược chiều, luồn lách trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng tuy nhiên người này vẫn phóng với tốc độ cao. Khi cảnh sát nhoài người giơ chân ngăn lại, xe lạng sang trái rồi đâm vào dải phân cách, hai người trên xe ngã văng xuống đường.

Để làm rõ sự việc, sáng nay (19-7), Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi trực tiếp với Trung tá Lê Tú – Đội trưởng đội CSGT số 3 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội).

Trung tá Lê Tú cho biết sự việc trong clip trên được xác định xảy ra vào chiều ngày 18-7, tại khu vực phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội). Người mặc trang phục CSGT là Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, cán bộ chiến sĩ của đơn vị này.

“Hiện đơn vị đã cho tạm đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh để làm rõ nội dung clip phản ánh. Đồng thời sự việc này cũng được Đội CSGT số 3 báo cáo lên cấp trên”- Đội trưởng Đội CSGT số 3 thông tin.

Nguồn: vnexpress.net + plo.vn

Để lại comments của bạn lại đây

Bình luận

loading...

LEAVE A REPLY