loading...

Đến Riot cũng phải công nhận Sona đang quá mạnh và phải ra patch update để giảm sức mạnh ngay lập tức!

Như bài viết lần trước mà thegioi1s đã phân tích, Sona ở phiên bản LMHT 6.14 đang trở thành một thế lực ở vị trí hỗ trợ hay cả pháp sư đường giữa. Nguyên nhân là do Riot buff rất mạnh tay, dù giảm sát thương của chiêu Q nhưng tăng thêm cả lớp khiên từ W, tốc độ di chuyển từ E hay thậm chí cả thời gian hồi chiêu đến từ Khúc Cao Trào.

Điều này dẫn đến việc Sona ở hai vị trí hỗ trợ lẫn pháp sư đường giữa đều có tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng. Khi đi Support, theo thống kê của Champion.gg, Sona có tỉ lệ thắng cao nhất trong tổng số tất cả các tướng hỗ trợ của LMHT với 58,48%. Không những vậy ở máy chủ Hàn Quốc, Sona cũng đứng top 1 hỗ trợ có tỉ lệ thắng cao nhất với hơn 55%. Điều này đã đủ để cho thấy Đại Cầm Nữ lại một lần nữa trở thành sản phẩm của việc “buff quá đà” đến từ đội ngũ chỉnh sửa cân bằng tướng của Riot Games.

sona Sona quá mạnh, đến nỗi Riot phải ra bản vá để nerf ngay lập tức 1

Tỉ lệ thắng của Sona hỗ trợ ở máy chủ Hàn Quốc đang lên tới 55,74% – cao nhất trong số tất cả các support

Ý thức được sức mạnh có phần vượt trội của Sona, ngay trong ngày hôm nay, Riot đã ra bản patch để cập nhật những chỉnh sửa mới nhất về bộ kĩ năng của cô nàng này. Cụ thể như sau:

Giai Điệu Khích Lệ (W)

  • Lượng hồi máu giảm từ 40/65/90/115/140 xuống còn 35/55/75/95/115

Bản Nhạc Tốc Độ (E)

  • Tốc độ di chuyển của bản thân giảm từ 16/17/18/19/20% xuống còn 13/14/15/16/17%

Bản hot fix này mới được cập nhật tại máy chủ Bắc Mỹ trong buổi sáng nay và có thể trong nay mai game thủ Việt cũng sẽ cập nhật phiên bản này. Tất nhiên đây chỉ là bản vá mang tính tạm thời để giảm đi phần nào đó sự thống trị của Sona trong phiên bản hiện tại. Trên máy chủ PBE, Riot đã và đang thử nghiệm rất nhiều chỉnh sửa sức mạnh cho Sona và chi tiết về những chỉnh sửa cuối cùng, Game4V sẽ gửi đến cho các bạn đầu tuần sau khi phiên bản LMHT 6.15 chính thức xuất hiện!

Để lại comments của bạn lại đây

Bình luận

loading...

LEAVE A REPLY