loading...

Một trong những hero đảm nhận vị trí support nhận được sự yêu thích lớn nhất của người chơi trong Overwatch…

Với một nền tảng đồ họa đẹp mắt, sinh động, cùng với lối chơi mới lạ, hấp dẫn, Overwatch xứng đáng là một trong những tựa game hấp dẫn nhất trong năm nay dù game thủ cần phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể chơi được game. Cho đến thời điểm hiện tại, tựa game bom tấn này bao gồm có 21 hero, mỗi hero sẽ đảm nhận một vị trí trong trận đấu (tấn công, phòng thủ, tanker, hỗ trợ) với những bộ kỹ năng riêng biệt đòi hỏi người chơi mới phải mất thời gian làm quen thì mới có thể trải nghiệm trận đấu một cách tốt nhất. Vào hôm nay hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về Mercy – một bác sĩ xinh đẹp với khả năng hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho đồng đội. Điều đáng chú ý, Mercy là hero có khả năng sát thương thấp nhất trong Overwatch tuy nhiên nếu sử dụng hợp lý khả năng hỗ trợ: hồi máu – tăng sát thương – hồi sinh cho đồng đội thì nhân vật này lại cực kỳ khó chịu.

mercy Tổng quan về những hero trong Overwatch: Mercy - thiên thần hộ mệnh 1

Tiểu sử nhân vật

Mercy tên thật là Angela Ziegler – một tiến sĩ cũng là một bác sĩ phẫu thuật chính tại một bệnh viện nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Tại đây, cô đã tìm ra khả năng mới của công nghệ nano sinh học, giúp cho việc điều trị các căn bệnh nan y và các vết thương chí mạng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Phát hiện này của cô đã khiến cho tổ chức Overwatch chú ý và quyết định mời cô đảm nhận vị trí ủy ban nghiên cứu y học của tổ chức.

jO0ik8p Tổng quan về những hero trong Overwatch: Mercy - thiên thần hộ mệnh 2

Sau khi gia nhập, Mercy đã nhận ra rằng tổ chức Overwatch đã giúp cho cô có được cơ hội để cứu sống được nhiều người hơn trên 1 quy mô lớn hơn bệnh viên trước đây của cô rất nhiều. Là người đứng đầu trong công cuộc nghiên cứu y học tại Overwatch, Angela đã cố gắng nghiên cứu các cách thức để có thể giúp đỡ những người lính trực tiếp theo gia chiến đấu. Kết quả đạt được chính là bộ đồ Valkyrie – bộ đồ mà cô đã mặc trên chính bản thân mình trong nhiều nhiệm vụ của Overwatch. Cô cũng chính là người cứu sống Genji khi mà anh suýt thiệt mạng sau cuộc đối đầu với chính anh trai mình – Hanzo.

mercy5 Tổng quan về những hero trong Overwatch: Mercy - thiên thần hộ mệnh 3

Mặc dù có những đóng góp to lớn cho Overwatch tuy nhiên Mercy vẫn thường mâu thuẫn với cấp trên của mình và những mục tiêu mà tổ chức ngắm tới. Khi Overwatch bị giải thể, cô vẫn tiếp tục công việc của mình đi giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Sử dụng bộ trang bị Valkyrie do chính mình sáng tạo ra, cô đã dành hết thời gian của mình để giúp đỡ tại những khu vực bị chiến tranh tàn phá trên khắp thế giới.

Tổng quan nhân vật

tumblr_nzkpph1TO11qd16pfo1_500 Tổng quan về những hero trong Overwatch: Mercy - thiên thần hộ mệnh 4

Giống như ngoại hình, Mercy chính là ‘thiên thần hộ mệnh’ với bất kỳ team nào sở hữu hero này trong đội hình với khả năng hồi máu mạnh mẽ, tăng sát thương cho đồng đội hay thậm chí là hồi sinh tất cả các đồng đội trong 1 phạm vi. Tuy nhiên, Mercy lại là một trong những hero có khả năng gây sát thương cực thấp cùng với lượng máu không quá cao nên đòi hỏi người chơi cần phải di chuyển hợp lý cũng như khả năng phối hợp với đồng đội hiệu quả. Cụ thể, Mercy có tất cả 5 kỹ năng

Caduceus Staff

Mercy kết nối với đồng đội bằng 1 trùm tia sáng, bằng cách duy trì tia sáng đó cô có thể giúp hồi máu (50 máu/ giây) hoặc tăng 30% sát thương cho đồng đội đó. Điều đáng chú ý là trong quá trình sử dụng kỹ năng này thì Mercy hoàn toàn không có khả năng tấn công đối thủ cho nên trong combat, Mercy chỉ nên đứng sau đồng đội để hỗ trợ cũng nhưng vẫn luôn cần phải chú ý đằng sau bản thân mình.

Caduceus Blaster: bắn 5 viên/giây với lượng đạn là 20 viên, cần 1 giây để nạp lại đạn

Mercy sử dụng vũ khí phụ của bản thân với khả năng gây 20 sát thương/viên. Do đó, kỹ năng này chỉ thích hợp để kết liễu những kẻ địch gần hết máu chứ không có hiệu quả trong combat khi mà lượng sát thương gây ra là quá thấp. Một điểm đáng chú ý là có thể sử dụng kỹ năng này để phá hủy bẫy/mìn của Junkrat

Guardian Angel: cần 1,5 giây để hồi chiêu

Mercy bay đến mục tiêu được nhắm tới, cho phép cô tiếp cận đồng đội một cách nhanh chóng và giúp đỡ họ trong những tình huống nguy cấp. Đây cũng là một trong những kỹ năng cực kỳ hiệu quả giúp cho Mercy né tránh đối đầu trực tiếp với kẻ thủ cũng như hỗ trợ đồng đội hiệu quả.

Angelic Descent: đây là kỹ năng bị động giúp Mercy có thể làm chậm tốc độ rơi của mình từ trên cao xuống

Kỹ năng Ultimate: Mercy tỏa ra một nguồn năng lượng giúp hồi sinh tất cả các đồng đội trong 1 phạm vi với lượng máu đầy. Đây là kỹ năng được coi là quan trọng nhất của Mercy do đó cần phải sử dụng thật hợp lý trong combat để giúp hồi sinh được càng nhiều đồng đội càng tốt. Điểm đáng chú ý là kỹ năng này của Mercy có thể sử dụng xuyên tường, chỉ cần trong phạm vi là có thể hồi sinh đồng đội.

Để lại comments của bạn lại đây

Bình luận

loading...

LEAVE A REPLY